Những Nguyên Tắc Khi Thờ Cúng Tổ Tiên Cần Nhớ

CÙNG GỐM MINH AN THAM KHẢO NHỮNG NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG KHI THỜ CÚNG TỔ TIÊN PHẢI NHỚ!

🙏 Nghi thức cúng tổ tiên :

Khi cúng thì gia chủ phải bày đồ lễ cúng, sau đó, gia chủ phải đốt đèn (đèn dầu, đèn cầy (nến), thắp hương, đánh chuông, khấn, và cúng trước rồi những người trong gia đình theo thứ tự trên dưới cúng sau. Hương/nhang/đèn để mời và chuông để thỉnh tổ tiên về.

Khi cúng thì phải chắp tay đưa lên ngang trán mà khấn.

🙏 Cúng: Khi tới ngày giỗ tết, gia chủ bày lễ cúng lên bàn thờ rồi thắp hương, thắp đèn, đốt nến, khấn, vái, hay lạy để tỏ lòng biết ơn, hiếu kính, và cầu xin phước lành.

🙏 Khấn: Khi khấn nói nhỏ lầm rầm trong miệng đầy đủ các thông tin sau: ngày/tháng/năm, nơi chôn, mục đích buổi cúng lễ, cúng ai, tên những người trong gia đình, lời cầu xin, và lời hứa. Sau khi khấn, thì phải vái – đây là hành động thay cho lời chào kính cẩn. Người ta thường nói khấn vái là vậy.

🙏 Vái: Khi vái thì chắp hai bàn tay lại để trước ngực rồi đưa lên ngang đầu, hơi cúi đầu và khom lưng xuống rồi sau đó ngẩng lên, đưa hai bàn tay xuống lên theo nhịp lúc cúi xuống khi ngẩng lên. Tùy theo từng trường hợp, người ta vái 2,3,4, hay 5 vái.

🙏 Lạy: Lạy là hành động bày tỏ lòng tôn kính chân thành với tất cả tâm hồn và thể xác đối với người trên hay người quá cố. Có 4 trường hợp lạy: 2 lạy, 3 lạy, 4 lạy, và 5 lạy. Mỗi trường hợp đều mang ý nghĩa khác nhau, nên mọi người hết sức chú ý tránh ham mà lại sinh nhầm lẫn.

🙏Hãy để Gốm tâm linh Minh An có thể đồng hành cùng quý vị trong quá trình tri ân, báo hiếu với các đấng sinh thành nhé!

GỐM SỨ MINH AN BÁT TRÀNG

✪ Cơ sở 1: Xóm 5, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

✪ Cơ sở 2: Kiot số 11, Châu Cầu, Phủ Lý, Hà Nam

✪ Website: www.gomminhan.com

✪ Fanpage: https://www.fb.com/Minh_An_Ceramic

✪ Shopee: www.shopee.vn/gomminhanbattrang99

✪ Lazada: www.lazada.vn/shop/gom-minh-an-bat-trang

✪ TIKI: https://tiki.vn/cua-hang/gom-bat-trang-phuong-store

✪ Liên hệ mua hàng: 0913969589/0862406123