NHỮNG VIỆC TÂM LINH QUAN TRỌNG NÊN LÀM DỊP CUỐI NĂM

Hãy cùng Gốm Minh An cùng xem các việc quan trọng mà mỗi gia đình chúng ta thường hay làm các dịp cuối năm nhé: 

1. Tạ mộ: Tạ mộ là việc tri ân các vị thần linh đã cai quản mộ phần cho gia đình, dòng họ suốt một năm qua. Lễ lạt tùy tâm, lòng thành không câu nệ. Nghĩa trang nào có miếu thần linh thì cúng ở miếu, nơi nào không có miếu thần linh thì thắp hương tại một vùng đất trống trong khuôn viên dòng họ, cảm ơn thổ thần đã trông nom mồ mả cho gia tộc. Tạ mộ thường làm cuối năm, khác với tảo mộ làm đầu năm. Tảo mộ là làm mới mộ phần, nhổ cỏ đắp đất...

2. Bao sái bàn thờ: Là việc lau dọn định kỳ cho bàn thờ sạch sẽ. Có thể tiến hành cùng ngày ông Công ông Táo hoặc sau ngày đó. Trước tiên cần thắp hương xin phép, rồi dùng nước thơm lau sạch ngai, tượng, đồ thờ, rút tỉa chân nhang (giữ lại ba cây đang cháy), hóa hết tất cả chân nhang đã rút, hóa luôn các tế phẩm năm cũ đã rước từ đền chùa về (như cành vàng lá ngọc, bùa chú), tro hóa xong có thể rắc xuống sông hồ hoặc nơi đất sạch.

3. Dọn dẹp nhà cửa để đón vận mới: Gọn sạch là linh khí của trời đất, là hồn cốt của phong thủy. Nhà cửa bề bộn thì vượng khí năm mới khó được hoan nghênh. Những gia chủ nào lười biếng dọn nhà năm cũ thì tài lộc năm mới cũng bí bách không thông, sức khỏe giảm sút, tình cảm phức tạp. Vì vậy, hãy dành ra một ngày cuối năm để làm sạch nhà cửa.

4. Chuẩn bị vật phẩm phong thủy và bài trí theo vận năm mới: Mỗi năm các sao bay chiếu vào nhà một khác, tùy theo tính chất vượng suy của sao mà các vị trí trong nhà trở nên hung cát. Nếu kích hoạt cung cát thì danh quan, tài lộc được dồi dào, nếu áp chế được cung hung thì hoạn nạn, khó khăn được giảm bớt. Tuy nhiên, đây là việc khó, cần các nhà phong thủy tùy duyên tương trợ, hướng dẫn mới được.

5. Đi lễ đền chùa: Cuối năm nên đi lễ một nơi thích hợp, mục đích là cảm tạ trời đất, thần tiên, phật thánh đã che chở độ trì cho gia đình một năm bình an, mạnh khỏe. Đó là một trong những cách để tri ân vũ trụ,. Đừng nỗ lực một mình, sẽ rất vất vả, có khi cả đời không đặng. Bạn theo tôn giáo nào thì cứ đến đó. Hãy để trời đất cùng đồng hành để thay đổi số phận.

6. Trả nợ ân tình: Bất kỳ ai đã giúp đỡ ta trong năm đều không phải tự nhiên mà có. Họ được tạo hóa phân công, nhân duyên tiền kiếp. Hãy dành chút thời gian điểm lại những người mà bạn hàm ơn. Nếu có thể hãy làm gì đó để bày tỏ tấm lòng, nếu không thì một lời hỏi thăm cũng được. Làm thế bạn sẽ may mắn hơn nhiều.

Nguồn: Phong thủy Nguyễn Hoàng.

GỐM SỨ MINH AN BÁT TRÀNG

✪ Cơ sở 1: Xóm 5, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

✪ Cơ sở 2: Kiot số 11, Châu Cầu, Phủ Lý, Hà Nam

✪ Website: www.gomminhan.com

✪ Fanpage: https://www.fb.com/Minh_An_Ceramic

✪ Shopee: www.shopee.vn/gomminhanbattrang99

✪ Lazada: www.lazada.vn/shop/gom-minh-an-bat-trang

✪ TIKI: https://tiki.vn/cua-hang/gom-bat-trang-phuong-store

✪ Liên hệ mua hàng: 0913969589/0862406123